Ý nghĩa biểu tượng hình trái tim tại Nhật Bản

Ý nghĩa biểu tượng hình trái tim tại Nhật Bản

Cửa sổ Inome hình trái tim tại Đền Shojuin ở Kyoto.
 
Tại Đền Shojuin, cách trung tâm Kyoto khoảng 1h lái xe là nơi check-in nổi tiếng của những tín đồ tình yêu. Bạn có thể tìm thấy cửa sổ "tình yêu" hình trái tim ❤ ở phòng khách chùa Shojuin. Bạn có thể có những pô ảnh tuyệt đẹp bên ngoài vào mùa hoa anh đào nở, hay mùa lá đỏ ở Nhật. Ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua cửa sổ để lại hình trái tim lãng mạng trên sàn. Đây thật sự là nơi lý tưởng để cảm nhận được tình yêu.
 

 

Cảnh mùa thu ở cửa sổ Inome
 
Nhưng ai lại đến đền thờ để tìm tình yêu nhỉ???.... Sự thật biểu tượng trái tim này không như bạn nghĩ. Tên gọi của biểu tượng trái tim này là Inome (猪目), có nghĩa là "mắt lợn rừng" và nó thực sự bắt nguồn từ hình dáng ... mắt của lợn rừng hoang. Biểu tượng này được sử dụng cách đây hơn 1400 năm ở Nhật. Bạn có thể tìm thấy nó được trang trí ở chùa chiền, đền thờ, mũ samurai, và vũ khí.
 

Khi có dịp đến Nhật du lịch, bạn vào đền thờ và tìm trái tim nhé.

 

Tại sao người Nhật lại dùng sử dụng hình tượng mắt con lợn rừng này? Nếu bạn xem thế giới động vật, bạn chắc hẳn sẽ thấy hình ảnh lợn rừng sẵn sàng lao tới đuổi kẻ địch không chút chần chừ, do dự cho dù đó là con vật lớn hơn nó. Ở Nhật, những ai sinh vào năm Hợi sẽ mang sĩ khí của lợn rừng, dũng cảm, trung thực và quyết đoán. Triết lý này được chiến binh Samurai sử dụng và rèn luyện. Họ ra trận không chút do dự và sử dụng biểu tượng này trên vũ khí và giáp.

Theo năm tháng, biểu tượng này mang thêm ý nghĩa hiền hòa hơn là xua đuổi điều xui rủi và mang may mắn tới cho người mang theo "trái tim" này. Chủ nhân Đền Shojuin cũng không khắt khe quá đâu, du khách tới thăm có thể tự do diễn giải biểu tượng Inome này theo cảm xúc của mình. Và điều kỳ lạ hơn nữa, ngôi đền này nằm ở thị trấn Ujitawara cũng có hình trái tim ❤.

 

Bạn có thấy hình trái tim của thị trấn Ujitawara này không?

À tí nữa là quên mất, biểu tượng Inome được người Nhật xoay ngược nhé. Bạn có thể chiêm ngưỡng biểu tượng này tại showroom cửa hàng Just From Japan tại 63 Võ Thị Sáu quận 3 TP.HCM nhé. Tham khảo sản phẩm tại website www.justfromjapanvn.com.